Tác dụng chữa bệnh của nấm linh xanh
Nấm Lim Xanh là một loại thảo dược quý nên rất được ưa chuộng với nhiều tác dụng vượt trội, đặc biệt trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư, xơ gan (trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ), u xơ tiền liệt tuyến, bệnh gút, v.v. viêm khớp, tiểu đường, đau dạ dày (bao gồm cả ruột kết), tai biến mạch máu não sau đột quỵ, v.v.
Không chỉ vậy, nấm linh xanh còn được dùng làm thực phẩm giúp bồi bổ và phục hồi chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như:
• Giúp giải độc gan khi bị nhiễm độc do uống nhiều rượu, bia hoặc các chất độc khác.
• Hỗ trợ tăng cường sinh lực.
• Thanh lọc và giải nhiệt cơ thể.
• Hỗ trợ giảm mỡ máu giảm mỡ thừa có lợi giúp giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả.
• Giảm và kiểm soát huyết áp cao.
Thông tin về nấm linh xanh
Nấm Lim Xanh tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst hay Polyporum lucidus W. Curt, thuộc họ nấm Lim, là loài đặc hữu của nấm linh chi, thường sinh trưởng và phát triển trên những cây lim xanh sống trong rừng nguyên sinh.
Tán rộng khoảng 20 cm, xòe ra như nan quạt và dày từ 2-5 cm. Trong khi phần đáy nấm ngắn, có thể lõm hoặc không. Nhìn chung, tán nấm dày và cứng, thậm chí có màu đen như sừng, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi sấy khô, nó có mùi thơm thảo mộc rất nồng.
Ngoài ra, tùy theo vị trí nấm mọc trên cây sắt mà người ta chia nấm linh xanh thành 2 loại.
• Nấm linh xanh mọc từ rễ cây.
• Nấm linh xanh mọc từ thân.