Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường sẽ bị thiếu dinh dưỡng nếu không bổ sung đúng cách và đầy đủ. Ngoài việc uống các thực phẩm bổ sung, việc ăn các loại trái cây dưới đây cũng sẽ giúp các mẹ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn mà còn có thể trở thành món ăn vặt mẹ bầu có thể ăn.
Xoài
Những tín đồ của xoài chắc sẽ vui mừng khi vẫn được ăn xoài trong thời gian mang thai. Xoài chín chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và chất xơ,..giúp điều hòa tiêu hóa, giảm táo bón thai kỳ và giảm các bệnh nhiễm trùng nhẹ.
Lê
Lê cũng chứa nhiều kali, folate, chất xơ tốt cho sức khỏe. Chất xơ có thể làm giảm táo bón ở bà bầu. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch ở mẹ và bé. Folate giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh thai nhi đang phát triển.
Bơ
Bơ chứa nhiều kali, vitamin C, E, K, nhóm B,.. những chất dinh dưỡng này tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Cung cấp năng lượng này rất tốt cho mẹ bầu do cung cấp năng lượng và ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Thúc đẩy các tế bào giúp não bé phát triển tốt.
Dưa lưới
Một trong những loại quả mà nhiều người phân vân rằng dưa lưới có tác dụng gì cho bà bầu thì hãy xem chi tiết tại đây. Dưa lưới có nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu khi mang thai. Chứa nhiều folate và vitamin nhóm B tốt cho sự phát triển của bé, tránh nguy cơ bệnh não.
Kiwi
Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nên được xem là loại quả “vàng” dành cho mẹ bầu. Hàm lượng axit folic trong kiwi thuộc top cao nhất nên có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Ngoài ra còn giúp tăng hệ miễn dịch cho bé, giảm nguy cơ bệnh suyễn.
Chuối
Đối với những bà bầu bình thường thì việc ăn chuối rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ lại khác, nhiều câu hỏi đặt ra như bà bầu bị tiểu đường có nên ăn chuối không, thì ăn vẫn được, nhưng ăn với một liều lượng điều độ mỗi ngày.
Với những loại trái cây trên, các mẹ bầu đã có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn được ăn ngon mỗi ngày, không cần phải lo lắng về việc nên ăn gì. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh đến hết thai kỳ.