havan

Bệnh gout không nên ăn gì để bệnh mau chóng cải thiện? 

1 bài viết trong chủ đề này

Gout là một căn bệnh viêm khớp thường gặp, xảy ra do tăng sản xuất acid uric nội sinh, mà nguyên nhân chủ yếu là do ăn quá nhiều thực phẩm chứa purin như các loại thịt đỏ và hải sản. Chính vì vậy, mà khi mắc bệnh gout, điều người bệnh quan tâm là bệnh gout không nên ăn gì để bệnh mau chóng được hồi phục.

Bệnh gout không nên ăn gì?

Để kiểm soát nồng độ acid uric ổn định, người bệnh gout cần phải nắm rõ bệnh gout không nên ăn gì và nên ăn gì để bệnh mau hồi phục.

Kiêng thịt đỏ: Các loại thịt đỏ chứa hàm lượng protein rất cao, dễ dẫn đến tăng nồng độ axit uric trong máu, nguyên nhân gây ra bệnh gout. Mặc dù vậy, nhưng người bệnh cũng không cần phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần và không ăn quá 100g/ngày.

 

Nội tạng động vật: Nội tạng động vật chứa nhiều purin, chính là chất gây tăng nồng độ acid uric trong máu, khiến bệnh trở nên trầm trọng: Sưng, đau nhiều hơn.

Hải sản: Trong hải sản (nghêu, sò, ốc,...) có chứa hàm lượng đạm rất cao, bao gồm cả purin. Do đó, người bệnh nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Rượu, bia, đồ uống có gas: Bệnh gout không nên ăn gì? Rượu, bia, chất kích thích đều là những đồ uống gây hại cho thận, khiến bệnh trở nên thêm trầm trọng.

Thức ăn chế biến sẵn: Thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ đều không tốt cho người bệnh gout, khiến bệnh thêm trầm trọng.

Rau có chứa hàm lượng purin cao: Đậu lăng, đậu đen, đậu phộng, đậu hà lan, đậu trắng, đậu xanh, cải xoăn, su hà,...đều là những loại rau có chứa hàm lượng purin cao, khiến bệnh gout thêm trầm trọng.

 

Xem ngay:

Bệnh gout có di truyền không>> https://yhoccotruyenandong.vn/benh-gout-co-lay-khong/

Chữa bệnh gut bằng phương pháp dân gian có khỏi hẳn không?>>https://yhoccotruyenandong.vn/chua-benh-gout-bang-phuong-phap-dan-gian/

Bệnh gout nên ăn gì?

Bên cạnh tìm hiểu bệnh gout cử ăn gì thì điều mà người bệnh cần làm là tìm hiểu những thực phẩm tốt cho bệnh gout để bệnh mau hồi phục.

Bổ sung các loại trái cây: Các loại trái cây dâu, táo, cherry,...giúp ngăn ngừa tình trạng sưng viêm, giảm mức axit uric trong cơ thể của người bệnh.

Thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, chống viêm, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Do đó, người bệnh gout nên bổ sung cam, quýt, ớt chuông, ổi, dứa, súp lơ,...

 

Thịt trắng: Thịt cá sông, thịt gà ức,...chứa hàm lượng chất đạm cao nhưng rất ít purin, giúp chống quá trình kết tủa của axit uric.

Dầu oliu, dầu thực vật: Đây là loại dầu chứa chất béo tốt, hỗ trợ giảm sưng viêm. Do đó, người bệnh nên sử dụng dầu oliu, dầu thực vật trong những bữa ăn hằng ngày.

Trà xanh: Người bệnh gout nên sử dụng trà xanh để giúp giảm thúc đẩy sự hình thành nước tiểu và đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric.

Rau củ: Trong những bữa cơm hằng ngày người bệnh nên bổ sung: Cải xanh, rau ngót, khoai tây, đậu hà lan, nấm, cà tím,...

Ngũ cốc nguyên cám: Yến mạch, gạo lứt, lúa mạch,...chứa nhiều chất xơ, giúp ức chế tình trạng các khớp bị viêm do gút.

Uống đủ nước: Mỗi ngày người bệnh cần nạp đủ 2 - 2,5 lít nước để quá trình đào thải diễn ra tốt nhất.

Lời khuyên: Bên cạnh chế độ dinh dưỡng người bệnh cần lưu ý tiến hành thăm khám và điều trị bệnh gout ngay khi có triệu chứng để ngăn ngừa biến chứng xấu xảy ra. 

Xem ngay:

Cách chữa bệnh gout an toàn và hiệu quả không tái phát lại>> https://yhoccotruyenandong.vn/chua-benh-gout-bang-dong-y/

Khám và điều trị bệnh gout ở đâu tốt nhất? >>https://yhoccotruyenandong.vn/kham-benh-gout-o-dau-tot-nhat/

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh gout kiêng ăn gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6670 9555 để được tư vấn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay