Suachobe

chuyen gia huomg dan cach nau bot an dam cho tre 6 thang tuoi day du duong chat

1 bài viết trong chủ đề này

Khi tròn sáu tháng tuổi trở đi, nhu cầu dưỡng chất của bé tăng mạnh. Do đó, trẻ nhỏ cần được ăn dặm để tăng cường các dưỡng chất cần thiết tiếp tục tăng trưởng. Vì vậy, mẹ nên khám phá cách chế biến bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đảm bảo toàn vẹn dưỡng chất theo hướng dẫn dưới đây.

1. Chỉ mẹ cách nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đảm bảo đầy đủ dưỡng chất
Phương pháp lựa chọn thực phẩm: Khi lựa chọn thực phẩm cho bé, mẹ nên lựa chọn các thực phẩm có độ tươi mới và an toàn. Từ 7 tháng tuổi, mẹ mới nên cho trẻ ăn thịt mềm.
Tần suất ăn: Những bé từ đủ 6 tháng tuổi cần ăn 2 bữa một ngày, trong đó một bữa ăn dặm với trứng, rau và bữa chiều ăn dặm với hoa quả nghiền. Không những vậy, trẻ vẫn cần được bú mẹ hoặc sữa bình thường như giai đoạn trước đó.
Phương pháp nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi: Để nấu bột ăn dặm cho trẻ, mẹ nên chuẩn bị và làm theo những bước sau:
Nguyên liệu: 
20g (4 muỗng canh) bột, 
20g ( 4 muỗng canh) thịt/ cá/ trứng, 
10g (2 muỗng canh)rau củ, 
5ml( 1 muỗng canh) dầu/ mỡ, phô mai liều lượng tùy khẩu vị (không có cũng không sao). 
Phần thịt, cá, rau, củ mẹ cần rửa sạch, luộc hoặc hấp trước, phải đảm bảo mẹ đã loại bỏ hết xương (nếu có) và xay nhuyễn.
Phương pháp chế biến:
Bước 1: Bỏ thịt + rau vào đun với chút xíu nước cho đến khi tan
Bước 2: Hoà bột gạo với nước, sau đó đổ vào nồi, khuấy nhanh trong khi nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nếu có phô mai thêm vào khuấy khoảng 1 phút nữa
Bước 3: Cho dầu ăn/ mỡ rồi tắt bếp.
Chú ý khi cho bé ăn: Khi cho trẻ ăn, mẹ cho ra chén và dùng thìa nhỏ, múc từng thìa cho bé ăn. Vì đây chỉ là bước giúp bé làm quen với thức ăn mới nên mẹ không cần chú trọng quá tới liều lượng, nếu trẻ không thích, mẹ nên ngưng và cho bé thử lại vào những bữa sau.


Khám phá ngay: Thực đơn dành riêng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa


2. Một số thực đơn cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm để mẹ tham khảo
Bột yến mạch rau củ
Nguyên liệu (1 phần ăn): Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ và yến mạch.
Phương pháp chế biến:
Đầu tiên, mẹ xay nhỏ yến mạch. Đối với đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ, mẹ hãy rửa sạch, thái miếng nhỏ nhé.
Kế tiếp, mẹ cho yến mạch và những loại rau trên vào nồi, cho ngập nước đun chín trong vòng 15 phút.
Sau đó, mẹ rây mịn, nghiền nhuyễn. Cuối cùng, trộn vào hỗn hợp dầu ô liu là hoàn tất.

shutterstock_527284327.jpg

Cho các loại rau nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút

 

 

 

Khám phá ngay:

Các dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa

 

Bột rau củ
Nguyên liệu (1 phần ăn): 100g các loại rau củ như rau cải, bí đỏ, bí xanh, cà rốt tươi non
Cách thực hiện:
Nguyên liệu rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi thái vụn.
Bước kế tiếp, mẹ đổ nửa bát nước to vào nồi đun sôi, cho rau củ vào đun lửa to trong vòng 6 -7 phút.
Sau đó, mẹ đổ nước và rau vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ xơ và thêm dầu ăn vào là hoàn thành.

Hãy thật cẩn trọng khi lựa chọn và sơ chế các loại rau củ khi nấu bột ăn dặm vị ngọt cho con mẹ nhé! Với cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi, nếu mẹ sơ ý chọn phải những thực phẩm không tươi sạch, có chất bảo quản, sẽ khiến bé dễ bị ngộ độc hay rối loạn tiêu hóa. Để an toàn cho trẻ, mẹ nên cho trẻ sử dụng bột ăn dặm từ nhà sản xuất uy tín, tuyển chọn nguyên liệu khắt khe và cẩn thận. 

 

Nguồn tham khảo: https://www.friso.com.vn/kinh-nghiem-hay/goi-y-cach-nau-bot-an-dam-cho-be-voi-bot-gao-sua-friso 
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay