Phuonghuunghi

Bí quyết cho món phở gà ngọt nước

1 bài viết trong chủ đề này

Phở gà là một trong nhiều món ăn truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích. Phở gà là món ăn không khó làm nhưng hương vị của món ăn này lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi và thịt gà phải thơm mềm. Tuy nhiên để làm phở gà thật ngon, ngọt nước thì bạn cần phải lưu ý tới gia vị và cách nấu phù hợp. 

Cách nấu món phở gà thơm ngon đúng điệu mà ai cũng mê

Nguyên liệu:

Thịt gà, bánh phở, rau ăn kèm, chanh tươi, hành tím, hành tây, hành lá, rau thơm, gia vị nêm nếm

Các bước thực hiện:

Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to. Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ. Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗng canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi.

Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn.

Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

Rửa sạch xương heo rồi trụng qua nước sôi trước khi hầm lấy nước dùng. Để chế biến nước dùng cho phở gà ngon nhất, bạn nên hầm xương bằng nồi áp suất. Đổ nước luộc gà vào trước nước hầm xương,

Sau đó, bỏ thêm xương gà đã được xé thịt vào hầm chung. Tiếp theo, bỏ thêm túi gia vị đã chuẩn bị ở bước trên hầm thêm khoảng 20 phút, rồi vớt túi gia vị ra. Khi đã vớt túi gia vị ra, phần nước còn lại để lửa nhỏ liu riu cho nước nóng.

Chần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

Nên ăn phở lúc còn nóng, ăn kèm với một số rau thơm, chanh tươi, ớt để tăng hương vị và tránh ngán. THỰC PHẨM HỮU NGHỊ chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu phở gà ngon tuyệt này nhé!

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thịt gà của chúng tôi tại đây. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy truy cập  ngay vào website:  https://thucphamhuunghi.com hoặc gọi tới hotline của chúng tôi: 0901.892.899 để được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng cụ thể. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Xem đầy đủ bài viết tại đây

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay