phytocine

Công thức làm kháng sinh tự nhiên trị ho và đau họng từ gừng

1 bài viết trong chủ đề này

Gừng được xem là một loại kháng sinh tự nhiên. Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh khả năng gừng chống lại nhiều chủng vi khuẩn, đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn như E.coli và shigella. Gừng có tính ấm nóng, có tác dụng làm dịu cổ họng nhanh, ngăn ngừa các cơn ho. 
Các cách làm kháng sinh tự nhiên trị ho và đau họng từ gừng:

Trà gừng, chanh, mật ong
Cách làm trà gừng mật ong trị ho:

  • Cạo vỏ gừng tươi rồi đem rửa sạch, để ráo nước
  • Thái nhỏ gừng tươi thành sợi
  • Đun sôi nước gừng khoảng 15 phút

Để nguội bớt rồi cho thêm mật ong và vài lát chanh. Uống khi còn ấm.

Nước gừng
Uống nước gừng ấm thường xuyên giúp giảm ho, tiêu đờm và còn giúp phòng ngừa viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản và giảm khàn giọng, mất tiếng,… Cách nấu nước gừng trị ho: 

  • Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi giã nhuyễn.
  • Đun sôi gừng tươi với nước khoảng 15 phút.
  • Lọc lấy nước uống khi còn ấm. Nên uống vào buổi sáng

Trà gừng và lá bạc hà
Cách làm:

  • Cạo bỏ vỏ gừng rồi rửa sạch.
  • Lá bạc hà rửa sạch giã chung với gừng. 
  • Đun với nước sôi khoảng 10 phút.
  • Lọc phần nước rồi cho thêm một chút nước chanh và mật ong.
  • Khuấy đều uống mỗi ngày 2 lần khi còn ấm.

Trên đây là một số cách làm kháng sinh tự nhiên trị ho và đau họng từ gừng. Phytocine những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm chứng ho và đau họng dai dẳng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay