Bách Lâm

Quán xá ăn uống

39 bài viết trong chủ đề này

@ Liên Hương: chị cũng đâu nói thích ăn buffet đồ Nhật đâu.

Em muốn ăn đồ Nhật không bị Việt Nam hóa thì qua Kỷ Y - 166 Triệu Việt Vương, nhưng ở đây có cái dở là ít loại sushi.

Nếu có người mời thì lên Kimono - Lý Thường Kiệt. :lol:

@ Như Thông: Hè này Bunny vào Nha Trang, gọi Như Thông làm "gai" nhé :)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hì, thú vị quá, có thể cho Trần Phương tham gia hội được không ?

Thú thực thì TP đã ra Hà Nội nhiều lần rồi nhưng ăn uống chủ yếu là do đặt sẵn, ít có dịp lang thang các phố để kiếm hàng ăn, mặc dù TP cũng có nhiều "thổ địa" ở ngoài đó lắm, vì quê nội TP ở Đông Anh mà. Nếu lần tới mà ra Hà Nội được quý anh chị em làm "hướng dẫn" thì còn gì bằng, TP xin làm khổ chủ :)

À mà sẵn đây cho TP hỏi thăm có quý vị nào biết món bún ốc lạnh ở HN không ? TP tôi đã từng nghe nói về món này lâu lắm rồi : bún ăn với ốc và nước mắm gừng, tuyệt đối không thêm gia vị gì vì như thế sẽ làm mất mùi, mà phải là ốc lạnh, ăn rất ngon (mà không bị đau bụng mới hay chứ), ... hì. Cách nay 2 năm TP có ở HN 2 ngày và có tranh thủ tự lang thang kiếm chỗ ăn sáng nhưng chỉ có Phở với bún chả là chủ yếu thôi, các món khác thì ít thấy.

Sẵn dịp lần tới ra HN xin được biếu quý anh chị em vài bịch bánh pía Sóc Trăng, đặc sản miền tây Nam bộ làm quà nhé :lol:

hi bác trần phương ơi bún ốc nguội ko phải ăn với nước mắm gừng đâu vì ăn với nước mắm gừng thì thành ốc luộc ăn với bún mất rồi mà ăn với nước cà chua và bún con (nhưng ác cái nước chấm làm thế nào thì chủ hàng người ta giữ bí mật ko nói)

Share this post


Link to post
Share on other sites

@ Liên Hương: chị cũng đâu nói thích ăn buffet đồ Nhật đâu.

Em muốn ăn đồ Nhật không bị Việt Nam hóa thì qua Kỷ Y - 166 Triệu Việt Vương, nhưng ở đây có cái dở là ít loại sushi.

Nếu có người mời thì lên Kimono - Lý Thường Kiệt. :D

@ Như Thông: Hè này Bunny vào Nha Trang, gọi Như Thông làm "gai" nhé :lol:

OK. Sẵn lòng làm " gai " vì người đẹp. Hi. :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

hi bác trần phương ơi bún ốc nguội ko phải ăn với nước mắm gừng đâu vì ăn với nước mắm gừng thì thành ốc luộc ăn với bún mất rồi mà ăn với nước cà chua và bún con (nhưng ác cái nước chấm làm thế nào thì chủ hàng người ta giữ bí mật ko nói)

Thế à :lol: , chắc anh caoduyzi đã dùng món này rồi nhỉ, thấy thế nào ? Vì tôi thấy nội cái tên món ăn nghe thấy đã muốn lạnh bụng rồi nên không hấp dẫn thực khách là phải, thậm chí ngay cả các món ốc hấp nghi ngút khói kia mà những người yếu bụng đã không dám ăn rồi, huống chi chỉ có bún tươi và ốc nguội, nhưng nghe đâu nó cũng có cái hấp dẫn của nó nên cũng muốn dùng thử cho biết ấy mà.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nghe Hkeikun nhắc tới món bún thang lại thấy lâu lâu không qua Hàng Hành. Ở đây còn có món xôi gà cũng hấp dẫn lém! :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bunny ơi,

Bún thang ở hàng hành giờ chất lượng ko còn đạt nữa rồi. Trước hay ăn sáng ở bà này gồm 1 xôi gà đùi, bún nhỏ, 2 trứng trần . Hồi đó ăn nhiều mà tiền hết không bao nhiêu. Giờ thì giá đắt mà chất thì giảm.

Nếu muốn thử món bún thang và xôi gà thì nên ăn tối ở phố Lãn Ông gần ngã tư thuốc bắc.

Có thêm món nộm gà, rất ngon và giá không mắc.

:o

Nghe Hkeikun nhắc tới món bún thang lại thấy lâu lâu không qua Hàng Hành. Ở đây còn có món xôi gà cũng hấp dẫn lém! :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bunny ơi,

Bún thang ở hàng hành giờ chất lượng ko còn đạt nữa rồi. Trước hay ăn sáng ở bà này gồm 1 xôi gà đùi, bún nhỏ, 2 trứng trần . Hồi đó ăn nhiều mà tiền hết không bao nhiêu. Giờ thì giá đắt mà chất thì giảm.

Nếu muốn thử món bún thang và xôi gà thì nên ăn tối ở phố Lãn Ông gần ngã tư thuốc bắc.

Có thêm món nộm gà, rất ngon và giá không mắc.

:o

Vậy hả bác?

Dạo này em làm trong H2, cơ quan toàn tụ tập ăn sáng trong đó. Chẳng thấy hàng nào được cả. Sáng nào cũng chỉ quanh đi quẩn lại hết bún cá, bún sườn lại đến cháo lòng. Chán quá cơ. Hôm nào anh em tụ tập đi làm cùng nhau thì cũng chỉ nhanh chóng ghé qua khu chợ Nam Đồng ăn miến lươn. Miến ở đây ngon, giá cũng "hạt dẻ". :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bunny ơi,

Bún thang ở hàng hành giờ chất lượng ko còn đạt nữa rồi. Trước hay ăn sáng ở bà này gồm 1 xôi gà đùi, bún nhỏ, 2 trứng trần . Hồi đó ăn nhiều mà tiền hết không bao nhiêu. Giờ thì giá đắt mà chất thì giảm.

Nếu muốn thử món bún thang và xôi gà thì nên ăn tối ở phố Lãn Ông gần ngã tư thuốc bắc.

Có thêm món nộm gà, rất ngon và giá không mắc.

:rolleyes:

Ăn xong, lang thang đi bộ ra cafe ở Hàng Cá (cafe Nhĩ thì phải)....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng là cafe Nhĩ, mỗi tội bây giờ tăng giá khiếp.

Bunny toàn ngồi cafe Năng (Năng ở Lương Định Của - hàng của anh con trưởng) chứ Năng Hàng Bạc và Triệu Việt Vương uống loãng toẹt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bunny ơi,

Bún thang ở hàng hành giờ chất lượng ko còn đạt nữa rồi. Trước hay ăn sáng ở bà này gồm 1 xôi gà đùi, bún nhỏ, 2 trứng trần . Hồi đó ăn nhiều mà tiền hết không bao nhiêu. Giờ thì giá đắt mà chất thì giảm.

Nếu muốn thử món bún thang và xôi gà thì nên ăn tối ở phố Lãn Ông gần ngã tư thuốc bắc.

Có thêm món nộm gà, rất ngon và giá không mắc.

:o

Anh Hoangtrieuhai mời nhóm em đi bún thang đi. Nhóm em đang khoái món này lắm. :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ok, my pleasure !

nhưng chỉ ăn tối thôi, vì ở đây không bán sáng. Bunny thu xếp đi, làm một bữa, Thế nhưng mà , hơi bị băn khoăn là ...nhóm em bi nhiêu người vậy :rolleyes:

:o

Anh Hoangtrieuhai mời nhóm em đi bún thang đi. Nhóm em đang khoái món này lắm. :angry:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng là nhớ nhầm rùi chị Liên Hương ơi

- Em gợi ý Đà Nẵng: có quán hải sản bà Thấu (em nhớ nhầm các bác đừng mắng nhé). Em lần nào vô cũng ăn, vì rẻ và đồ lại tươi nữa.

Là quán Bà Thôi, chứ hum phải Bà Thầu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng là nhớ nhầm rùi chị Liên Hương ơi

Là quán Bà Thôi, chứ hum phải Bà Thầu.

Hi hi, lần này chắc sẽ không quên đâu. Cám ơn LeDien nhe!

Lại thèm đồ hải sản quá cơ !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tự dưng lướt web em thấy bài này. Hu hu, chè là món ưa thích của em muh!!!

Thứ Năm, 16/04/2009, 08:19

Hãi hùng chè thập cẩm

(ANTĐ) - Tuy mới vào đầu mùa hè nhưng tại các cổng trường học và khu dân cư, trên vỉa hè, nhiều quán chè thập cẩm đua nhau mọc lên và khá đắt khách. Đa số thực khách bị hấp dẫn bởi những cốc chè có màu sắc bắt mắt với vị ngọt mát lịm mà ít ai biết đằng sau đó tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc…

Đường “siêu ngọt” + bột “siêu nhừ” +...= chè thập cẩm

Tại một quán chè thập cẩm trên phố Đội Cấn, phải vất vả lắm chúng tôi mới tìm được một chỗ ngồi trên vỉa hè, cạnh cống thoát nước. Tuy mới đầu buổi chiều nhưng quán chè này đã đông nghẹt khách. Xe máy, xe đạp để la liệt dưới lòng đường. Khách hàng chủ yếu của quán là học sinh.

Trong khi chờ đợi, chúng tôi không khỏi rùng mình khi thấy những tô chè đã được nấu chín không có nắp đậy, chỉ được phủ hờ bằng một chiếc khăn xô đen xì để trên 1 chiếc bàn cáu bẩn. Mỗi khi bán cho khách, người chủ quán mở khăn, lấy chiếc thìa ruồi bu đầy múc chè, thậm chí còn dùng tay không đeo găng bốc hạt sen, trân châu cho vào cốc.

Dưới chiếc bàn là một thùng đựng đá lõng bõng nước. Thấy sắp hết đá, người bán hàng gọi điện và chỉ 10 phút sau, một thanh niên chở đá đến. Đó là một khúc đá cây, được bọc sơ sài bằng giấy báo cũ. Nhanh thoăn thoắt, nhân viên bán hàng dùng búa sắt đã gỉ đập nhỏ đá rồi bốc vào cốc chè cho khách!

Khi được hỏi “ăn chè vỉa hè có sợ ngộ độc không”, em Vũ Bích Hà - một học sinh lớp 8 hồn nhiên trả lời: “Em cũng đã từng bị đau bụng nhưng thà uống thuốc còn hơn là phải nhịn ăn chè. Biết ngồi ngoài đường thế này là mất vệ sinh nhưng chè ở đâu chẳng vậy, có quán có bàn ghế trong nhà hẳn hoi nhưng còn bẩn hơn”…

Được biết nhiều quán chè thập cẩm hiện nay sử dụng đường “siêu ngọt” để chế biến chè. Theo những người bán hàng, đây là đường mía (vì có in hình cây mía bên ngoài bao bì), đường không ở dạng hạt mà là những mảnh vuông, trong suốt.

Chè được bày la liệt nhưng không có nắp đậy

Điều đáng nói là mỗi kilôgam đường “siêu ngọt” giá chỉ trên 30.000 đồng song độ ngọt của nó cao gấp nhiều lần đường kính, lại có mùi thơm đặc biệt. Loại đường này nhập từ Trung Quốc, được bày bán khá nhiều tại chợ Đồng Xuân. Mỗi nồi chè chỉ cần cho khoảng nửa thìa đường là đã ngọt lừ.

Ngoài ra, để ninh hạt sen và đỗ nhanh nhừ, một số người bán hàng còn sử dụng một loại bột mà chỉ cần cho vào nồi đang sôi vài phút đã khiến các loại hạt có thể nhừ như ninh hàng giờ. Điều đáng nói là đường “siêu ngọt” và bột “siêu nhừ” không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, không được kiểm định về chất lượng.

Một trong những thành phần không thể thiếu trong các cốc chè thập cẩm là phẩm màu và các loại trân châu đủ loại nhưng cũng không có nhãn mác. Theo kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng thì một số cửa hàng chè thập cẩm còn sử dụng Cyclamate - chất tạo ngọt không nằm trong danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.

Gần 8.000 người bị ngộ độc trong 1 năm

Trong năm 2008 tình trạng ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam đã ở mức đáng báo động. Theo thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, tuy số vụ ngộ độc thực phẩm trong năm có giảm nhưng số người mắc và tử vong lại tăng đáng lo ngại.

Chỉ trong một năm, cả nước xảy ra 205 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 8.000 người mắc và trên 60 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết, hàng năm Việt Nam có khoảng hơn 3 triệu trường hợp nhiễm độc từ thực phẩm, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD.

Điều đáng nói là tại Việt Nam hiện nay chưa có tổ chức hệ thống thanh tra chuyên ngành VSATTP. Do đó, năng lực xét nghiệm các chỉ tiêu về hóa chất, kháng sinh, hormon, độc tố trong thực phẩm còn rất nhiều vấn đề chưa rõ ràng.

Bên cạnh đó, việc điều hành các hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm của chính quyền các cấp, còn nhiều bất cập. Tuy hành lang pháp lý, cụ thể là các quy định về tiêu chuẩn điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng loại hình sản xuất, kinh doanh đã khá đầy đủ song trên thực tế, các quy định này vẫn bị xem nhẹ.

Mùa hè đến kéo theo nguy cơ xảy ra dịch tiêu chảy cấp là rất lớn. Để ngăn chặn việc xảy ra ngộ độc thực phẩm, chính quyền các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị kinh doanh hàng ăn uống, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là các hàng ăn vỉa hè…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay