Suachobe

Che do dinh duong giup tang cuong suc de khang phong ngua dich benh do virus corona

1 bài viết trong chủ đề này

Tăng cường sức đề kháng của bản thân là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là trong thời gian dịch. Phòng dịch cho bản thân cũng là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ đem lại một vài kiến thức dễ hiểu, dễ thực hiện mục đích nâng cao sức đề kháng của cá nhân bằng chế độ ăn uống hợp lý.
1. Nâng cao sức đề kháng với chế độ dinh dưỡng
●Sức đề kháng là gì?
Đó chính là chức năng của cơ thể kháng lại các nhân tố gây ra xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng do tổng hợp hưởng lợi thông qua chế độ dinh dưỡng phù hợp, tiêm ngừa vắc-xin không thể thiếu tập thể dục thể thao thường xuyên.
Đầu tiên phải ghi nhớ rằng thực đơn dinh dưỡng cân bằng chính là tiền đề cho việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Mỗi bữa ăn cần phải cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.
Ngoài ra nhằm nâng cao khả năng đề kháng thì chúng ta cần thiết phải dùng các hoa quả cũng như rau củ đi chung với uống nhiều hơn 1,5 lít nước trong 1 ngày. Dưới đây là danh mục các thức ăn vừa nâng cao sức đề kháng, vừa có công dụng ngăn ngừa bệnh cảm cúm.
●Tỏi: Dẫn đầu trong danh mục những thực phẩm nhằm phòng ngừa cúm chính là tỏi. Hãy dùng tỏi tươi trong chế biến bữa ăn mỗi ngày. Hàm lượng tỏi theo đề nghị của những chuyên gia là từ 1-3 tép tỏi 1 ngày đối với 1 người. Không được ăn quá nhiều vì ăn nhiều hơn mức cần thiết cũng có thể gây độc. Nấu tỏi hãy đập dập hoặc cắt lát tỏi sau đó chờ 10-15 phút rồi hãy chế biến để giữ lại tối đa công dụng của tỏi. Thêm nữa, trong khi chế biến không nên chế biến ở nhiệt độ quá nóng. Nếu nạp thêm tỏi bằng phương pháp nấu nướng thì có thể sử dụng nhiều hơn 3 tép tỏi trong mỗi ngày do trong lúc chế biến một vài công dụng của tỏi sẽ bị mất đi phần nào.

20200202_141731_633293_corona.max-1800x1

Dùng tỏi hỗ trợ tăng sức đề kháng chống lại virus cúm

●Các hoa quả trong họ hàng cam quýt: Vitamin C chính là chìa khóa hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C đẩy nhanh sự sản sinh bạch cầu. Các trái cây có nhiều vitamin C bao gồm bưởi, các loại trái thuộc họ hàng cam, quýt, chanh,... Do vitamin C không có khả năng tích trữ trong cơ thể nên việc dung nạp vitamin C cần thiết đều đặn mỗi ngày. Đối với người đau bao tử có thể bổ sung vitamin C thông qua một vài loại hoa quả như ổi, đu đủ, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm,...Nạp thêm vitamin làm tăng khả năng đề kháng cho bé yêu với việc thêm hoa quả vào khẩu phần ăn là vô cùng cần thiết.
●Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ có nhiều vitamin C gấp 2 lần so cùng họ cam quýt. Thêm vào đó đây cũng là nguồn mang đến beta carotene dồi dào. Đồng thời giúp tăng cường khả năng đề kháng, vitamin C còn có công dụng chăm sóc một làn da khỏe mạnh, còn beta carotene hỗ trợ cho mắt cũng như làn da khỏe mạnh hơn.
●Bông cải xanh: Đây là thực phẩm bao gồm rất nhiều vitamin và khoáng chất chẳng hạn như vitamin A, C, E và rất nhiều lượng chất C. Bông cải xanh là loại rau xanh có ích nhất dành cho sức khỏe cần được cho thêm vào thực đơn các món ăn của mọi người. Mấu chốt nhằm lưu giữ những vitamin và khoáng chất trong loại rau này là thời gian đun nấu càng ngắn càng có lợi, hoặc thậm chí là không cần đun nấu.

20200206_081513_681176_bong-cai-xanh.max

Bông cải xanh có chứa nhiều khoáng chất

●Gừng: Gừng có tính năng hỗ trợ giảm thiểu viêm, giảm đau họng và một vài bệnh viêm khác. Bên cạnh đó nó còn giúp hạn chế cảm giác buồn ói. Gừng hỗ trợ giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol dựa trên một nghiên cứu mới đây trên động vật. Có nhiều phương pháp chế biến gừng, có thể sử dụng như gia vị trong bữa cơm, hay có thể sử dụng chế biến chín, các gia vị ăn kèm, hay làm trà gừng để dùng.
●Rau bina: Đây là loại ra chứa rất nhiều vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa, carotene, giúp tăng khả năng đề kháng và khả năng phòng nhiễm trùng thuộc hệ miễn dịch. Việc luộc rau bina ở một thời gian ngắn làm gia tăng vitamin A và các dưỡng chất khác được giải phóng ra từ axit oxalic.
●Sữa chua: Sữa chua được khuyến khích sử dụng vì chứa các lợi khuẩn được ghi ở bao bìa vì các vi khuẩn có lợi này giúp làm tăng khả năng miễn dịch của người dùng. Tránh các sản phẩm sữa chua chứa nhiều đường. Bạn có thể làm sữa chua ở nhà với trái cây và cho vào sữa chua 1 chút mật ong. Sữa chua cũng đem đến vitamin D dồi dào, do vitamin D cũng chính là chất kích thích hữu hiệu khởi đầu một hệ miễn dịch tốt.
●Quả hạnh nhân: Khi nói tới việc phòng ngừa và phòng chống bệnh cảm, việc nạp thêm vitamin E cũng thiết yếu. Vitamin E là loại vitamin hòa tan trong dầu. Nó cần một lượng chất béo khi đó cơ thể mới hấp thu được vitamin E. Do vậy hạnh nhân chính là thức ăn đem lại vitamin E tuyệt vời, bởi nó có một hàm lượng chất béo có lợi đối với sức khỏe. Một khẩu phần ăn gồm 1 phần 2 chén có chứa 46 hạt hạnh nhân còn vỏ mang lại vừa đủ lượng vitamin E được đề xuất hàng ngày.

20200206_081610_685617_hat-hanh-nhan.max

Hạnh nhân mang lại dồi dào vitamin E cho cơ thể

●Nghệ: Đây là loại củ được sử dụng nhiều nhất trong món cà ri, nhưng nó cũng được sử dụng giống như một chất kháng viêm và trị đau xương khớp dạng thấp. Ngoài ra nồng độ curcumin lớn có công dụng làm giảm tổn thương cơ do tập thể thao.
●Trà xanh: Trà xanh là một hoạt chất chống oxy hóa hoàn hảo, ngoài ra trà xanh giàu epigallocatechin gallate, hoặc EGCG, một hoạt chất oxy hóa mạnh mẽ khác trong khi EGCG là chất tăng khả năng sức đề kháng. Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine có lợi. L-theanine có khả năng hỗ trợ sản sinh những hợp chất chống vi sinh vật có trong những tế bào T của bạn.
●Đu đủ: Đây chính là một loại hoa quả khác gồm có vitamin C hàm lượng cao. Bên cạnh đó đu đủ có một loại enzyme tiêu hóa là papain có tác dụng chống viêm. Đu đủ còn giàu Kali, vitamin B và folate dồi dào. Những chất này đều có ích cho sức khỏe tổng quan của cơ thể.
●Quả kiwi: Tựa như đu đủ, kiwi cung cấp đủ vitamin K và vitamin C. Vitamin C có chức năng gia tăng những tế bào bạch cầu tránh nhiễm trùng trong lúc các chất dinh dưỡng khác ở trong quả kiwi trợ giúp cơ thể của bạn hoạt động tốt.

Khám phá ngay:

http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/chu-de/42773-he-giac-quan-cua-tre-0-6-thang-tuoi-phat-trien-nhu-the-nao/

https://www.transport.gov.za/web/suachobe/home/-/blogs/lam-the-nao-e-khac-phuc-tinh-trang-be-ngu-khong-ngon-giac-?_33_redirect=https%3A%2F%2Fwww.transport.gov.za%2Fweb%2Fsuachobe%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1


●Thịt gà: Những lúc bạn mắc bệnh thì món cháo gà không chỉ cho bạn có cảm giác dùng bữa ngon hơn mà còn là một loại thuốc. Nó giúp làm giảm những triệu chứng cảm lạnh. Bên cạnh đó thịt gà cũng đem lại vitamin B trợ giúp lợi ích đối với miễn dịch đường ruột, tăng cường sức đề kháng.
●Động vật có vỏ: Động vật có vỏ chính là một trong các thực phẩm hiện lên trong tâm trí chúng ta đầu tiên khi muốn nạp thêm kẽm. Kẽm tuy không được biết tới nhiều như vitamin cũng như những khoáng chất khác nhưng có công dụng rất có ích trợ giúp các tế bào miễn dịch làm được tốt chức năng của nó. Các con vật có vỏ có thể biết tới là: cua, sò tôm, trai,...
20190622_053808_361264_hai-san.max-1800x

Động vật có vỏ chứa lượng lớn các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe

2. Một vài biện pháp khác nhằm làm tăng sức đề kháng
●Nạp nhiều nước.
●Giữ vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh môi trường sống.
●Dùng những thức ăn đã được nấu chín cũng như uống nước nấu sôi.
●Tập thể dục đều đặn.
3. Cách nạp thêm vitamin tăng cường sức đề kháng cho bé yêu
Trong trường hợp trẻ của bạn không chịu dùng những loại rau xanh, củ quả, thì việc bổ sung vitamin thông qua thực phẩm chức năng là quan trọng. Nên lựa chọn các nguồn sản phẩm đáng tin cậy, chất lượng tốt đã thông qua kiểm định. Tạo điều kiện cho em bé vận động dưới ánh nắng mặt trời, nâng cao hoạt động ngoài trời.

20200206_082228_027053_tang-cuong-suc-de
Cha mẹ nên tăng cường vận động ngoài trời cho trẻ

4. Kết luận
Việc ăn các loại thức ăn gồm nhiều chất dinh dưỡng như trên là thiết yếu đối với một khả năng miễn dịch tốt. Tuy vậy cần lưu ý rằng, một chế độ ăn phong phú và đa dạng mới chính là bí quyết cho một sức khỏe dẻo dai. Vì thế nên kết hợp những loại thực phẩm nhắc trên cùng với các nguồn thực phẩm bình thường khác trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao và uống nhiều nước để có một cơ thể khỏe mạnh.


Nguồn tham khảo: https://www.friso.com.vn/0-6-thang-tuoi/kinh-nghiem-hay/goi-y-thuc-pham-giup-tang-cuong-he-mien-dich-cho-tre

Xem thêm:

http://suachobe.moonfruit.com/about-suachobe/4595233796

https://forum.umbandaeucurto.com/usuario/suachobe

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay