Suachobe

ba bau khong duoc dung nhung thuc an gi

1 bài viết trong chủ đề này

Bên cạnh việc dung nạp đầy đủ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai , bà bầu cũng cần chú ý những thực phẩm nên tránh. Vậy mẹ bầu nên kiêng gì tốt cho sức khỏe và an toàn cho trẻ?
 Mẹ bầu nên tuyệt đối tránh các món ăn sau trong suốt giai đoạn mang bầu
1. Thịt không được nấu chín
Phụ nữ đang mang thai nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống... Để chắc chắn an toàn cho em bé ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ.
2. Cá sống

20190604_052531_883530_56.max-1800x1800.
Cá sống không tốt cho phụ nữ mang thai


Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến con. Các món cá sống chứa lượng vi khuẩn khá lớn gây hại đến thai nhi. Cũng giống vậy với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho bà bầu. Cá nên được nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.
3. Cá có lượng thủy ngân cao
Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho trí thông minh của thai nhi. Thai phụ nên bổ sung 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Phụ nữ đang trong thai kỳ cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể ăn 340g/ tuần.
4. Trứng sống
Phụ nữ đang mang thai cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống cực kỳ có hại đối với sự phát triển của bào thai, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. Các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa để không ảnh hưởng đến sức khỏe em bé.
5. Các loại pho mai mềm
Pho mát mềm được sản xuất từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi sinh vật gây hại. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) không nên ăn không ăn trong thời gian mang thai.
Tin liên quan:

https://www.linkedin.com/pulse/bi-loan-tieu-hoa-nen-gi-va-kieng-suacho-be/?published=t
https://www.friso.com.vn/kinh-nghiem-hay/hanh-trinh-ky-dieu-cua-em-be-trong-bung-me-thang-thu-nhat6. Thịt nguội, thịt xông khói

20190604_053318_139382_q1_KQOT.max-1800x
Thịt nguội, thịt xông khói là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác


Đây là những dạng thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các đồ ăn khác. Cần được chế biến thật chín nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và không nên ăn nhiều, hạn chế tối đa.
7. Chất ngọt nhân tạo
Các chất tạo ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.
8. Trà rau thơm
Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với trẻ chưa được xác định. Nên tốt nhất phụ nữ mang thai không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho con.
9. Thực phẩm mau hư
Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ phòng nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho sản phụ.
10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích

20190604_053411_772985_uong-bia-khi-bi-h

Bia rượu không tốt cho phụ nữ mang thai


Thay vì dùng các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.
Phụ nữ đang trong thai kỳ nên kiêng các loại đồ ăn kể trên và chú ý cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của con. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc..

Nguồn tham khảo: https://www.friso.com.vn/kinh-nghiem-hay/dinh-duong-cho-me-bau-nen-an-gi-va-kieng-gi

Xem thêm:

https://www.popsugar.com/profile/suachobe

https://app.gitbook.com/@suanaotot-profile/s/suachobe/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay