Hà Châu

Kimchi – 'thực Phẩm' Giúp Kiểm Soát Đường Máu

2 bài viết trong chủ đề này

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu


Đây là thông tin mới được đưa ra bởi chuyên trang chăm sóc sức khỏe uy tín, PRE., tại Hoa Kỳ, nhằm giúp người béo nói riêng tìm ra được cách kiểm soát những cơn đói hiệu quả và chống lại căn bệnh béo phì.

Posted Image

Kiểm soát ổn định một lượng đường máu khỏe mạnh, nhằm kiểm soát những cơn đói cồn cào, từ đó hạn chế ăn quá nhiều và giảm cân, là việc làm “sống còn” đối với những người béo. Tại Mỹ, kimchi thậm chí còn được Đệ nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama, đóng dấu thông qua và được bày bán rất rộng rãi trong các cửa hàng. Ở đất nước mà béo phì đang trở thành một vấn đề mang tính quốc gia như Mỹ thì việc thông qua và bày bán rộng rãi một loại thực phẩm nào đó để hỗ trợ kiểm soát béo phì rất quan trọng và luôn được kiểm nghiệm kĩ lưỡng.

Theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Thực phẩm chữa bệnh (The Journal of Medicinal Food) của Mỹ thì kimchi có khả năng cải thiện mức đường huyết khi đói và cung cấp một lượng lớn các chất chống oxy hóa cần thiết.

Posted Image

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu Mỹ đã đến làm việc tại Viện Nghiên cứu Kimchi (Kimchi Research Institute) và Đại học Quốc gia Pusan ​(Pusan National University), tại Busan, Hàn Quốc. Tại đây, họ áp dụng cho 100 đối tượng chế độ ăn uống ít hoặc nhiều kimchi trong một tuần. Sau thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu kết luận: cả hai nhóm này đều hạn chế được việc mức đường huyết hạ xuống rất thấp lúc đói, đồng thời tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Đặc biệt, những người theo chế độ ăn nhiều kimchi thậm chí còn nhận được lợi ích lớn hơn.

Posted Image


Và đó không phải là lý do duy nhất khiến bạn nên thêm loại thực phẩm lên men này vào chế độ ăn. Ông Angela LeMond, bác sĩ, chuyên viên dinh dưỡng, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ (Academy of Nutrition and Dietetics) cho biết thêm: “Kimchi là một nguồn dồi dào chất xơ và các vi khuẩn có lợi, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, nó còn chứa một loạt các chủng vi khuẩn lactobacillus, tương tự như loại lợi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua. Những loại vi khuẩn này có tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch một cách hữu hiệu”.

Posted Image

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu công thức làm kimchi qua Internet và điều chỉnh độ cay cho phù hợp với khẩu vị (hoặc vấn đề về dạ dày của bạn, nếu có). Bạn có thể xào kimchi cùng thịt nạc, ăn cùng cơm trắng và trứng ốp la, ăn cùng mỳ, phở, miến xào… đều là những cách rất ngon miệng và ít calo.

Hồng Nhung

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

hihiiii cháu cảm ơn cô vì bài viết hữu ích.

~ nhân tiện ai làm biếng mà muốn có 1 hũ kim chi ngon - bổ - rẻ - an toàn thì liên hệ cháu nha ^^

(kim chi loại đặc biệt hợp khẩu vị người Việt Nam mà vẫn đảm bảo nguyên liệu chuẩn Hàn Quốc)

Cháu cảm ơn và hứa giảm giá cho mn trên lhdp Posted Image

[reply vì mục đích share thêm địa chỉ có lợi cho sức khỏe ~ mong chú bá đừng gọi cháu lên phườngPosted Image]

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay