me huong

Hy Vọng Cháu Có Duyên Với Bác Haithienha!

215 bài viết trong chủ đề này

Nghe nói mà phát thèm , định về có ghé ra nhờ cháu dẫn đi ăn mấy chỗ bá đạo như cháu nói, nhưng mà nghe nói người miền trung ăn cay lắm ? cái nầy thì bác chịu thua .

Như vậy phải cần người sành mấy chỗ ăn ngon mà không cầu kỳ , để hướng dẫn nếu cháu guide thì được free meal .

Vậy Bác ra miền Trung sẽ được ăn món " mì ngóng cháo ngó" :lol:

Cháu chỉ biết lòng vòng trong tphcm thui ạ. Nên nếu cháu có về cùng dịp với Bác sẽ làm tour guide cho Bác trong tphcm

Ý hay, hay mọi người cùng lập 1 cái Facebook nhóm nhỉ Posted Image Hoặc nếu ai biết tạo website thì lập 1 cái cho nó hoành tráng...

Lập hội Hại Thiên Hạ hả?! :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vậy Bác ra miền Trung sẽ được ăn món " mì ngóng cháo ngó" :lol:

Cháu chỉ biết lòng vòng trong tphcm thui ạ. Nên nếu cháu có về cùng dịp với Bác sẽ làm tour guide cho Bác trong tphcm

Lập hội Hại Thiên Hạ hả?! :lol:

Vậy chị ntpt xem tụi em có thể nhờ bác Haithienha làm "chủ thớt danh dự" được không ạPosted Image Tiện thể, chị chọn ngày giờ đẹp giúp tụi em luôn Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vậy chị ntpt xem tụi em có thể nhờ bác Haithienha làm "chủ thớt danh dự" được không ạPosted Image Tiện thể, chị chọn ngày giờ đẹp giúp tụi em luôn Posted Image

Cái này em hỏi Bác ấy chứ hỏi chị thị pó tay, Bác ấy lên thớt chứ đâu phải chị :lol: Mà chị thấy nội có cái phòng tử vi ở Lyhocdongphuong, Bác ấy trả lời còn không xuể, thì làm gì có thời gian quản lý group hay page :wacko:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Còn 1 năm nữa bác Haithienha mới về mà (mùa xuân sau).Hôm nào tomchit về VN sẽ alo mời các bạn offline cafe chém gió nhé.Mehuong ở Hạ Long cụ thể là chỗ nào em?Trước anh làm tourguide tuần nào cũng phải ngủ ở HL vài tối,giờ về VN công tác thỉnh thoảng vẫn phải xuống HL.

Mùa xuân năm sau con e mới được 1 tuổi anh ạ nên e mới gửi con để đi chơi được ko thì chồng e " trả về nhà sản xuất ngay"Posted Image. E ở quảng trường chợ Hạ Long1 ạ. Vậy lúc trước a đi tour chắc thuờng nghỉ khách sạn ở bên Bãi Cháy ạ

Hy vọng là thời tiết ủng hộ Bác cháu mình.....gặp nhau Posted ImagePosted Image. May quá sang năm Bác về con cháu lớn rồi có thể gửi con để trốn đi chơi. Các anh chị miền Bắc ơi vậy thì bọn mình giữ liên lạc kiểu gì để còn tổ chức gặp Bác nhỉ!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mình nghĩ là các bạn nên duy trì topic này như một nơi giao lưu,cầu nối giữa mọi người trong lúc chờ bác Haithienha về VN.Vì cũng như bác Ntpt nói,bác Haithienha rất bận,nếu lập facebook nhóm hay website riêng chắc bác ấy không vào đâu.Duy trì topic này thỉnh thoảng bác ấy tiện thể ghé vào là tốt rồi,với lại cũng để các bạn mới biết chỗ còn vào giao lưu cho thêm phần xôm tụ.

Chủ topic này mà theo nghiệp kinh doanh mở cửa hàng chắc đắt khách lắm đâyPosted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Có ai biết cách làm quẩy rán và bánh cuốn (từ khi xay gạo với tỷ lệ gạo-nước bao nhiêu,tráng bánh sao cho không nát,dính) chỉ cho tomchit với.Thèm ăn bánh quấn và phở có quẩy quá..HicPosted Image

Cảm ơn nhiều

Edited by tomchit

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có ai biết cách làm quẩy rán và bánh cuốn (từ khi xay gạo với tỷ lệ gạo-nước bao nhiêu,tráng bánh sao cho không nát,dính) chỉ cho tomchit với.Thèm ăn bánh quấn và phở có quẩy quá..HicPosted Image

Cảm ơn nhiều

Không rành từ dùng ngoài miền Bắc, nên không biết món quẩy rán là món gì :wacko:

Bánh cuốn nhân thịt chấm nước mắm thì đã làm theo công thức sau thấy ăn cũng được: 200 gram bột gạo + 90 gram bột năng + 900 ml nước + 1 punch muối + 50 ml dầu ăn

Chắc có ngày topic bị khoá vì quá lan man http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/excl.gif

Ntpt chưa xin phép Bác HTH nhưng theo nguyện vọng của mọi người muốn giử liên lạc với nhau, nên mới lập group hội fan của Bác ấy, nếu như mọi người muốn giữ liên lạc với nhau thì có thể vào đó, để tránh lan man làm lạc chủ đề của mục tư vấn tử vi.

Địa chỉ Group: http://www.facebook.com/groups/tuvi.haithienha

Mọi người dùng facebook nên tự chịu trách nhiệm về quyền bảo mật riêng tư. Tuy nhiên để 1 chút đảm bào an toàn cho các thành viên, group được để chế độ secret.

Ai muốn tham gia vui lòng liên hệ theo địa chỉ mail: tuvi.haithienha@groups.facebook.com để lại địa chỉ trang facebook của mình và nick dùng trong Lyhocdongphuong, thì ntpt sẽ add vào group.

PS: Nhưng nói trước, do chưa hỏi ý Bác HTH nên nếu Bác ấy không đồng ý, thì Ntpt sẽ xoá Group.

Vậy nhé.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Thank bác Ntpt về món bánh cuốn.

Bác cho TC hỏi chút:bột năng tên tiếng Anh là gì ạ,để TC đi tìm.Bác làm bánh cuốn là tráng bằng nồi hơi + vỉ hay là tráng bằng chảo ạ?

Hy vọng là BQT không xóa topic này đi.

Edited by tomchit

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thank bác Ntpt về món bánh cuốn.

Bác cho TC hỏi chút:bột năng tên tiếng Anh là gì ạ,để TC đi tìm.Bác làm bánh cuốn là tráng bằng nồi hơi + vỉ hay là tráng bằng chảo ạ?

Hy vọng là BQT không xóa topic này đi.

Hình như là corn flour. Tiếng Nhật thì là 片栗粉 (かたくりこ)

Ntpt tráng bằng chảo không dính

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Hình như là corn flour. Tiếng Nhật thì là 片栗粉 (かたくりこ)

Ntpt tráng bằng chảo không dính

Là tapioca starch (hoặc flour) ạ :D

Edited by thuongplh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Thank bác Ntpt.Bác thích ăn phở mà không biết món quẩy ạ?Hình như dân SG không ăn phở với quẩy.Nhưng TC thấy bảo cũng giống HN,SG ăn cháo với quẩy.Chính là cái quẩy này đấy ạ.

Uh,bột năng là Tapioca Starch.Corn flour chắc là bột ngô.Hic,tra từ 片栗粉 thì nó lại ra là potato starch ạ???Tra Tapioca Starch sang tiếng Nhật thì viết là タピオカ澱粉.

Bác Ntpt vẫn dùng 片栗粉 tráng bánh cuốn chứ ạ?Nếu thế dùng bột này chắc vẫn được.

Edited by tomchit

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thank bác Ntpt.Bác thích ăn phở mà không biết món quẩy ạ?Hình như dân SG không ăn phở với quẩy.Nhưng TC thấy bảo cũng giống HN,SG ăn cháo với quẩy.Chính là cái quẩy này đấy ạ.

Uh,bột năng là Tapioca Starch.Corn flour chắc là bột ngô.Hic,tra từ 片栗粉 thì nó lại ra là potato starch ạ???Tra Tapioca Starch sang tiếng Nhật thì viết là タピオカ澱粉.

Bác Ntpt vẫn dùng 片栗粉 tráng bánh cuốn chứ ạ?Nếu thế dùng bột này chắc vẫn được.

Món quẩy thì không thích ăn vì nhiều dầu mỡ nên không biết làm.

Những loại trên cùng 1 chức năng và công dụng làm sánh cho món xào, món sốt, món soup, làm mềm dẻo khi pha chung với bõt gạo. Trước đây khi ở VN thì dùng bột bắp thay cho bột sắn, khi qua Nhật thì cũng kiểu tra từ điển ra từ tapico khi hỏi thì người ta lại chỉ vào bột báng ở VN hay dùng nấu chè nhưng to hơn. Sau đó lượn 1 hồi thì biết người Nhật người ta dùng 片栗粉 để làm sánh các món xào và món sốt, nên dùng nó để tráng bánh.

Không được đẹp lắm, nhưng làm xong nó ra như vầy

Posted Image

Thấy dám ăn thì làm theo :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ực..ực..Bác Ntpt hại tomchit rồi,hôm nay lại phải về sớm,đói quá.Posted ImageBác cho hỏi cái món tròn tròn đen đen lấm chấm trắng bên tay phải kia là món gì thế ạ?Cả mấy cái hạt đỏ đỏ nằm trong khay sứ nhỏ là hạt gì thế,trông giống như hạt kỷ tử ấy.

Bác có vẻ thích ăn cay nhỉ.Nhìn quả ớt kia thì không phải là ớt mang từ VN sang mà là ớt phơi khô bán ở cửa hàng châu Á.TC thường mang ớt VN sang và để trong ngăn làm đá.Khi ăn rửa qua nước lạnh,cũng giống ớt tươi.

TC chỉ thích ăn nhưng lười làm,vợ thì không biết tiếng Nhật nên các khoản gia vị mù mờ lắm.Thank bác về món bột 片栗粉.Sẽ làm thử theo cách của bác.Trước đây vợ TC đã làm thử món này chỉ với bột gạo tự xay (dùng gạo Thái chứ gạo Nhật thì không được dai).

Hic,thấy bác Bá Kiến vào thót cả tim.May quá bác ấy không nói gì,im lặng là đồng ý.Chắc bác ấy ra tiệm bánh cuốn rồiPosted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không rành từ dùng ngoài miền Bắc, nên không biết món quẩy rán là món gì :wacko:

Bánh cuốn nhân thịt chấm nước mắm thì đã làm theo công thức sau thấy ăn cũng được: 200 gram bột gạo + 90 gram bột năng + 900 ml nước + 1 punch muối + 50 ml dầu ăn

Chắc có ngày topic bị khoá vì quá lan man http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/excl.gif

Ntpt chưa xin phép Bác HTH nhưng theo nguyện vọng của mọi người muốn giử liên lạc với nhau, nên mới lập group hội fan của Bác ấy, nếu như mọi người muốn giữ liên lạc với nhau thì có thể vào đó, để tránh lan man làm lạc chủ đề của mục tư vấn tử vi.

Địa chỉ Group: http://www.facebook....tuvi.haithienha

Mọi người dùng facebook nên tự chịu trách nhiệm về quyền bảo mật riêng tư. Tuy nhiên để 1 chút đảm bào an toàn cho các thành viên, group được để chế độ secret.

Ai muốn tham gia vui lòng liên hệ theo địa chỉ mail: tuvi.haithienha@groups.facebook.com để lại địa chỉ trang facebook của mình và nick dùng trong Lyhocdongphuong, thì ntpt sẽ add vào group.

PS: Nhưng nói trước, do chưa hỏi ý Bác HTH nên nếu Bác ấy không đồng ý, thì Ntpt sẽ xoá Group.

Vậy nhé.

Món quẩy thì không thích ăn vì nhiều dầu mỡ nên không biết làm./ bác cũng không thích ăn chà quẩy , nhưng không phải vi nó chiên nhiều dầu mỡ , nhưng lại có người thích ăn da và mỡ mà chê nhiều dầu mỡ .

Những loại trên cùng 1 chức năng và công dụng làm sánh cho món xào, món sốt, món soup, làm mềm dẻo khi pha chung với bõt gạo. Trước đây khi ở VN thì dùng bột bắp thay cho bột sắn, khi qua Nhật thì cũng kiểu tra từ điển ra từ tapico khi hỏi thì người ta lại chỉ vào bột báng ở VN hay dùng nấu chè nhưng to hơn. Sau đó lượn 1 hồi thì biết người Nhật người ta dùng 片栗粉 để làm sánh các món xào và món sốt, nên dùng nó để tráng bánh.

Không được đẹp lắm, nhưng làm xong nó ra như vầy

Posted Image

Thấy dám ăn thì làm theo :lol:

Cái nầy có phải tự mình làm được hay đi ăn rồi chụp hình gởi lên ? mà thấy dĩa ớt kế bên là phát sợ rồi !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái nầy có phải tự mình làm được hay đi ăn rồi chụp hình gởi lên ? mà thấy dĩa ớt kế bên là phát sợ rồi !

Chị ntpt "cố tình" để dĩa ớt thật to, thật đỏ để bát sợ mà không bao giờ dám ăn món đó nữa đấy ạ Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái nầy có phải tự mình làm được hay đi ăn rồi chụp hình gởi lên ? mà thấy dĩa ớt kế bên là phát sợ rồi !

Hihi, cháu đâu có nói là mình làm đâu :lol:

Ớt đó chẳng cay gì cả, mà cháu có làm nước mắm, 1 chén 3 trái ớt cũng chẳng cay :wacko:

Ực..ực..Bác Ntpt hại tomchit rồi,hôm nay lại phải về sớm,đói quá.Posted ImageBác cho hỏi cái món tròn tròn đen đen lấm chấm trắng bên tay phải kia là món gì thế ạ?Cả mấy cái hạt đỏ đỏ nằm trong khay sứ nhỏ là hạt gì thế,trông giống như hạt kỷ tử ấy.

Bác có vẻ thích ăn cay nhỉ.Nhìn quả ớt kia thì không phải là ớt mang từ VN sang mà là ớt phơi khô bán ở cửa hàng châu Á.TC thường mang ớt VN sang và để trong ngăn làm đá.Khi ăn rửa qua nước lạnh,cũng giống ớt tươi.

TC chỉ thích ăn nhưng lười làm,vợ thì không biết tiếng Nhật nên các khoản gia vị mù mờ lắm.Thank bác về món bột 片栗粉.Sẽ làm thử theo cách của bác.Trước đây vợ TC đã làm thử món này chỉ với bột gạo tự xay (dùng gạo Thái chứ gạo Nhật thì không được dai).

Hic,thấy bác Bá Kiến vào thót cả tim.May quá bác ấy không nói gì,im lặng là đồng ý.Chắc bác ấy ra tiệm bánh cuốn rồiPosted Image

Cái màu đen là bánh bông lam sô cô la, nướng với hột điều, máu trắng là đường xay rùi rây lên. Hạt đỏ là hột dưa quà từ VN

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

1362357358[/url]' post='205987']

Mình nghĩ là các bạn nên duy trì topic này như một nơi giao lưu,cầu nối giữa mọi người trong lúc chờ bác Haithienha về VN.Vì cũng như bác Ntpt nói,bác Haithienha rất bận,nếu lập facebook nhóm hay website riêng chắc bác ấy không vào đâu.Duy trì topic này thỉnh thoảng bác ấy tiện thể ghé vào là tốt rồi,với lại cũng để các bạn mới biết chỗ còn vào giao lưu cho thêm phần xôm tụ.

Chủ topic này mà theo nghiệp kinh doanh mở cửa hàng chắc đắt khách lắm đâyPosted Image

E thích kinh doanh lắm đấy a ạ chứ làm nhà nước nghèo quá, lần trước e có nhờ Bác HTH tư vấn cho e có kinh doanh được ko mà Bác ấy lờ lớ lơ đi. Năm sau Bác về VN nhất định cháu phải.....phạt Bác 1 lyPosted Image.hí hí. Vậy chúng ta thống nhất duy trì to pic này được ko cả nhà.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chị ntpt "cố tình" để dĩa ớt thật to, thật đỏ để bát sợ mà không bao giờ dám ăn món đó nữa đấy ạ Posted Image

Chị Ntpt mánh thiệt ! biết bác không thích ăn cay nên bày dĩa ớt thật to để bác không nhúng đủa vào mấy món kia .

Share this post


Link to post
Share on other sites

chị ntpt ơi fanpage của bác haithienha hoạt động chưa ạ? em gửi mail cho chị rồi chị check cho e với nhé Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chị Ntpt mánh thiệt ! biết bác không thích ăn cay nên bày dĩa ớt thật to để bác không nhúng đủa vào mấy món kia .

Bác Haithienha yên tâm.Cháu đảm bảo ớt đó không cay.Ớt đó hình như của Philippin xuất sang Nhật,ăn chẳng có vị gì toàn mùi hăng hăng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chị Ntpt mánh thiệt ! biết bác không thích ăn cay nên bày dĩa ớt thật to để bác không nhúng đủa vào mấy món kia .

Haha, Bác kiu cháu làm tour guide, Bác chuẩn bị tinh thần ăn "mì ngóng cháo ngó" đi, cháu là cháu ăn cay khủng :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

chị ntpt ơi fanpage của bác haithienha hoạt động chưa ạ? em gửi mail cho chị rồi chị check cho e với nhé Posted Image

Hình như rồi hay sao í, chị không rành lắm, chưa có kinh nghiệm lập group trên FB bao giờ :P

Em vào thấy group không? Chị ở trong đó thì lúc nào cũng thấy nhưng chị hok bít người ta thấy hok :lol: Chị nhờ bạn chị check thử thì thấy có nút join group, click vào đó.

http://www.facebook.com/groups/tuvi.haithienha

Bác ơi Bác mún cháu add Bác vào hok? http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/eyelash.gif

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hình như rồi hay sao í, chị không rành lắm, chưa có kinh nghiệm lập group trên FB bao giờ :P

Em vào thấy group không? Chị ở trong đó thì lúc nào cũng thấy nhưng chị hok bít người ta thấy hok :lol: Chị nhờ bạn chị check thử thì thấy có nút join group, click vào đó.

http://www.facebook....tuvi.haithienha

Bác ơi Bác mún cháu add Bác vào hok? http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/eyelash.gif

được rồi chị ơi. các bác cô chú anh chị ơi join group để góp gió góp bão đi ạ :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

được rồi chị ơi. các bác cô chú anh chị ơi join group để góp gió góp bão đi ạ :D

Giờ mới đọc lại chữ ký của em :wacko: , biết mình vừa add vào group :unsure: một cái máy "chém gió"

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay