wildlavender

Chữa Bệnh Bằng... Quả Dứa

2 bài viết trong chủ đề này

Chữa bệnh bằng... quả dứa

Phù thũng do viêm thận, viêm khí quản, cao huyết áp..., những bệnh này đều có thể được cải thiện nhờ quả dứa.

Giải khát: Thịt quả dứa (quả thơm) 500 gr, chia làm hai lần ăn sống. Hoặc giã nát vắt lấy nước, pha với nước sôi để nguội, chia làm hai phần uống hai lần.

Posted Image

Chữa viêm thận phù thũng, tiểu tiện khó: Thịt quả dứa 60 gr, rễ cỏ tranh tươi 30 gr sắc nước uống. Hoặc rễ cỏ tranh tươi cho nước vừa đủ đun khoảng 30 phút, sau đó vớt bỏ rễ cỏ tranh, cho vào 500 gr nước dứa tươi, tiếp tục đun cho tới khi đặc lại thì rút lửa, cho thêm 500 gr đường trắng trộn đều đem phơi khô rồi tán nhỏ, cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần dùng 10 gr, pha với nước sôi, uống ngày ba lần.

Chữa viêm khí quản, ho không đờm: Thịt quả dứa 120 gr, mật ong 30 gr, đun nước uống.

Chữa cao huyết áp, phù thũng: Dứa gọt vỏ vắt lấy nước, mỗi lần uống 30 ml với nước sôi để nguội, ngày 2 - 3 lần.

Chú ý: Dứa dễ gây phản ứng cho một số người quá mẫn cảm. Để tránh xảy ra ngộ độc dứa, trước khi ăn cần gọt sạch, cắt miếng, ngâm vào nước muối nồng độ 1%, sau 20 phút mới ăn, tuyệt đối không ăn quá nhiều dứa khi đói.

Những người viêm loét đường tiêu hoá, người mắc bệnh gan hoặc thận nặng, chức năng đông máu kém không nên ăn dứa.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung

Đất Việt

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chữa sỏi thận: Cái này do chính tôi tự đọc được trên báo sức khỏe, rồi tự tay làm cho Bố mình từ hồi còn học cấp 3. Kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Năm đó Bố tôi phát hiện bị sỏi thận, viên sỏi tôi không nhớ chính xác kích thước nhưng ông thường rất đau, buốt...nói chung là hành hạ ông kinh khủng, dự định sẽ đi mổ sau khi tối thi đại học xong (hè năm lớp 12). Tôi đọc báo sưu tầm đủ loại bài thuốc, nào là uống nước lá sen phơi khô, nhưng thấy bào dùng dứa chín có thể chữa được nên tôi thử nghiệm ngay kỳ hè ở nhà ôn thi. Kết quả là sau gần 2 tháng làm chăm chỉ, Bố tôi hết đau và đi khám họ nói viên sỏi đã bị bào còn lại kích thước không đáng kể.

Phương pháp rất đơn giản

Chọn quả dứa nhỏ vừa, chín. Để nguyên cả vỏ cắt một lát ở đuôi quả dứa (phần dính với gốc dứa). Dùng dao khoét cái lõi dứa và nhét vào đó một hai viên phèn chua cỡ bằng đầu ngón tay. Đậy nắp đuôi dứa lại (dùng que gài)

Đem cả quả dứa đó quay trên bếp than củi, bếp lửa khoảng 20' cho chín mềm (thơm lừng).

Gọt bỏ vỏ rồi cho vào cái khăn xô, vắt lấy nước uống!

1, 2 ngày một lần, làm đều đặn!

Hi vọng mọi người có thể tham khảo thêm!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay