Thiên Phủ

Trung Quốc Và Các Sản Phẩm Gây Ung Thư

1 bài viết trong chủ đề này

Trung Quốc:Posted Image phát hiện khăn giấy chứa chất gây ung thư

TTO - Danh sách sản phẩm độc hại có khả năng gây ung thư liên quan đến thực phẩm ở Trung Quốc ngày càng dài ra khi mới đây giới chuyên gia lại phát hiện thêm các sản phẩm giấy dùng trong ngành ăn uống ở Bắc Kinh có chứa chất độc hại.

Khăn giấy dùng trong một số nhà hàng ở Bắc Kinh có chứa chất độc hại - Ảnh: thebeijinger.com

Khoảng 80% khăn giấy dùng trong các nhà hàng ở Bắc Kinh đã nhiễm các hóa chất độc hại và không an toàn, báo Global Times dẫn lời ông Đổng Kim Sư, phó giám đốc Hiệp hội đóng gói bao bì thực phẩm quốc tế (IFPA) ở Hong Kong, cho biết.

Theo ông Đổng, Posted Imagekhăn giấy này chứa các loại hóa chất gây ung thư và cặn kim loại nặng có thể phá hủy tế bào máu.Posted Image

Loại khăn giấy này được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và quán ăn cỡ trung bình và nhỏ ở Bắc Kinh, thậm chí những nơi này còn sử dụng giấy vệ sinh cho thực khách.

IFPA cũng đã có chín năm nghiên cứu về loại hộp xốp đang được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và phát hiện 50% chủng loại sản phẩm này đang được dùng trong các nhà hàng ở Trung Quốc đều không an toàn. IFPA đưa ra kết luận dựa trên nghiên cứu thực tế và dữ liệu do cơ quan quản lý giám sát và kiểm định chất lượng Trung Quốc cung cấp.

Nhân viên sở công thương thành phố Tây An đang tịch thu hộp xốp và đũa dùng một lần ngày 12-4 - Ảnh: hsw.cn

Trung Quốc đã cấm sử dụng giấy tái chế để làm nguyên liệu sản xuất khăn giấy và chất phát huỳnh quang để làm giấy trắng sáng. Tuy nhiên việc quản lý dường như đang bị thả nổi bởi các cơ sở sản xuất giấy nhỏ vẫn lạm dụng những chất trên để sản xuất giấy bán ra thị trường.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 12-4 cơ quan kiểm định chất lượng thành phố Tây An (Thiểm Tây) đã phát hiện và tịch thu gần 40.000 hộp xốp và các sản phẩm có liên quan như ly nhựa, chén giấy không đạt chất lượng, đăc biệt loại đũa tre dùng một lần được phát hiện ở thị trường này có chứa chất Formandehyd khá cao.

Theo ông Đổng, để cạnh tranh giới chủ trong ngành ăn uống ở Trung Quốc đã không ngần ngại mua khăn giấy và các loại vật dụng tiện ích chất lượng thấp để phục vụ miễn phí cho khách hàng.

http://www.baomoi.com/Info/Phat-hien-giay-.../82/4125417.epi

Kiểm tra link tại đây http://dantri.com.vn/c36/s36-385442/dau-an...gay-ung-thu.htm Thứ Sáu, 19/03/2010 - 18:02

"Dầu ăn Trung Quốc chứa chất gây ung thư"

(Dân trí) - Cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm Trung Quốc vừa ra lệnh tổng kiểm tra dầu ăn trên toàn quốc sau khi báo chí đưa tín có tới 1/10 dầu ăn nước này được làm trái phép và chứa các chất gây ung htư.

Posted Image

Trung Quốc ra lệnh kiểm tra toàn bộ dầu ăn trên cả nước.

Ủy ban an toàn thực và dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu thắt chặt các biện pháp kiểm tra đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và cam kết sẽ trừng phạt các nhà sản xuất “dầu bẩn” hay dầu ăn được tinh chế từ dầu thải đi từ các nhà bếp.

“Nếu các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm bị phát hiện sử dụng dầu ăn từ các nguồn không rõ, hoặc nếu họ mua “dầu bẩn”, họ sẽ bị đình chỉ hoạt động ngay lập tức và bị xử theo pháp luật”, lệnh được công bố trên trang web của Ủy ban trên cho biết.

Tờ China Daily cho hay có tới 1/10 lượng dầu ăn được sử dụng ở Trung Quốc có thể được tái chế từ dầu đã dùng ở các nhà bếp và nhà hàng. Loại dầu này chứa chất được gọi là “aflatoxin”, chất gây ung thư và rất độc hại.

“Người dân ở Trung Quốc tiêu thụ khoảng 2 đến 3 triệu tấn dầu ăn trái phép mỗi năm”, tờ báo trích lời He Dongping, một chuyên gia khoa học thực phẩm ở Trường đại học bách khoa Hán Vũ, cho hay.

Mỗi năm Trung Quốc tiêu thụ khoảng 22,5 triệu tấn dầu ăn, ông cho biết thêm.

Theo ông He, ngành dầu ăn trái phép mang lợi nhuận đặc biệt, do chi phí mua dầu đã dùng và tinh chế thấp, trong khi dầu ăn đáng tin cậy ngày một tăng cao.

Ngành thực phẩm Trung Quốc nhiều năm nay đã “nổi tiếng” với nhiều vụ bê bối an toàn thực phẩm. Năm 2008, ngành sữa nước này đã bị rúng động bởi vụ bê bối sữa nhiễm melamine, khiến 6 em nhỏ tử vong và 300.000 em bị ốm.

Thông tin về dầu chứa chất gây ung thư xuất hiện sau khi gần đây Trung Quốc phát hiện sữa nhiễm melamine tái xuất ở thị trường. Theo chính phủ Trung Quốc, đợt tái xuất này cho đến nay đã được khống chế.

Phan Anh

Theo News

Kinh hoàng dầu ăn làm từ nước cống tại Trung quốc

29, 03, 2010 - Mời bạn truy cập trang Yeucon.org Benhtimmach.comPosted Image

Những thùng dầu ăn nâu bóng hóa ra được tinh chế lại từ nước cống, nước rác. Ước tính “công nghệ” đáng sợ này đã mang lại 1/10 số lượng dầu ăn cho Trung Quốc, chủ yếu được các nhà hàng hoặc người bán rong sử dụng.

Posted Image Những người đi vớt chuyên nghiệp sẽ mang xô chậu tới gần cống, rãnh nước thải của các nhà hàng, quán ăn, quán cơm để múc lớp bọt, váng dầu lẫn thức ăn thừa, mang về chế biến. Nguồn: ChinaSmack. Posted Image Trong những cái thùng, bể cáu bẩn thế này, nước thải được đun nóng để dầu nhẹ lẫn thức ăn thừa nổi lên, lọc ra chắt riêng lấy lớp chất nhầy bẩn. Nguồn: ChinaSmack. Posted ImagePosted Image Dầu lọc thu được tiếp tục qua chắt lọc lần nữa, và đổ vào thùng dự trữ, chuẩn bị xuất xưởng. Bề ngoài của chúng lúc này đã khá bắt mắt. Hàng triệu tấn dầu bẩn như vậy đã quay trở lại bàn ăn của người Trung Quốc. Nguồn: ChinaSmack. Posted Image Cơ quan chức năng kiểm tra dầu ăn bẩn được làm tại một cơ sở thủ công. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận nước này. Loại dầu này không chỉ bẩn, mà còn chứa vô số chất độc hại và các chất có khả năng gây ung thư. Ảnh: CFP. VNE

http://suckhoegiadinh.org/?p=8773

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay