wildlavender

Chữa Bỏng Nhẹ Bằng Mỡ Gà

1 bài viết trong chủ đề này

Chữa bỏng nhẹ bằng mỡ gà

Posted Image

TNTT&GT) Khi bị bỏng, việc sơ cứu rất cần thiết, nếu chờ đến khi vào bệnh viện thì vết bỏng đã trầm trọng. Vì vậy, nên dùng những loại thuốc có sẵn ở nhà, như mỡ gà chẳng hạn. Nếu chẳng may bạn bị bỏng vì vỉ lò, bàn ủi, ống pô xe máy, nước sôi... hãy dùng bông gòn hay khăn mềm hơi ẩm lau nhẹ sơ qua vết bỏng và thoa ngay mỡ gà vào vị trí đó.

Nên thoa mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, nhớ vệ sinh vết bỏng bằng bông gòn, khăn ẩm mềm trước mỗi lần thoa.

Mỡ gà có công dụng không gây bọng nước nơi vết bỏng, ít hoặc không gây đau rát, không có mùi khó chịu, có thể không hoặc chỉ để lại sẹo mờ.

Cách thức chế biến: Mỡ gà thắng thành mỡ nước, lược bỏ xác, cặn. Sau đó để nguội cho vào ve thủy tinh hay sành sứ có miệng rộng để tiện dùng khi cần.

Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, có thể sử dụng hiệu quả từ 6 tháng đến 1 năm.

Tú Vân

nguồn thanhnienonline

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay